ช่วงเด่นฝันในฝัน

  บทความธรรมะ Dhamma Articles > ช่วงเด่นฝันในฝัน > ปกิณกธรรม >

  พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์ - ผู้อ่าน 18278
พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์ “ลูก ART องอาจ ธรรมนิทา” ขอกราบถวายรายงานข่าวบุญสุดสว่างใน “พิธีเปิดและฉลองวัดพระธรรมกายสวิตเซอร์แลนด์” ส่งตรงจากที่ตั้งของวัดบนยอดขุนเขาแห่งสวิตที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี เสียงกระดิ่งของโคนมที่กำลังอิ่มอร่อยในทุ่งหญ้า คลุกเคล้ากลิ่นหอมบริสุทธิ์ของเนยและชีส ผสานเป็นบรรยากาศสุดสัปปายะสำหรับการปฏิบัติธรรม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2556 ที่ผ่านมาครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Peace Revolution : Perfect Storm - ผู้อ่าน 18270
Peace Revolution : Perfect Storm เยาวชนรุ่นนี้ มีชื่อรุ่นว่า เพอร์เฟ็คสตอร์ม เพราะมาพร้อมฝน จะทำกิจกรรมทีไร ฝนตกพายุเข้าทุกทีไป แต่แม้สิ่งรอบข้างจะผันผวนปรวนแปรสักเท่าใด หากใจเราหยุดนิ่งเป็นหนึ่งเดียวที่กลางกาย อุปสรรคย่อมกลายเป็นขนมหวาน เหมือนตาของพายุ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วันวิสาขบูชา ณ เมืองฮ่องกง - ผู้อ่าน 18299
วันวิสาขบูชา ณ เมืองฮ่องกง เขตปกครองพิเศษฮ่องกง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นสวรรค์ของนักช๊อปที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ เดินทางเข้ามามากมาย จนทำให้ปัจจุบันเกิดความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีการแข่งขันทางเศรษฐกิจสูงมาก ส่งผลให้ชาวฮ่องกงส่วนใหญ่ไร้ที่พึ่งทางใจ ไม่นับถือศาสนาใด และขาดการสั่งสมบุญค่ะ ดังนั้นวัดพระธรรมกายฮ่องกงจึงได้จัดกิจกรรมงานบุญต่างๆ เพื่อให้ชาวฮ่องกงได้สั่งสมบุญกันอย่างเต็มที่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  พิธีจุดวิสาขประทีปและลอยโคมถวายเป็นพุทธบูชาประเทศมองโกเลีย - ผู้อ่าน 18310
พิธีจุดวิสาขประทีปและลอยโคมถวายเป็นพุทธบูชาประเทศมองโกเลีย ทีมงานลูกพระธัมฯได้ฟื้นฟูวัฒนธรรมชาวพุทธในมองโกเลีย ด้วยการจัดพิธีจุดวิสาขประทีป มาแล้ว 6 ครั้ง ติดต่อกัน ผู้สื่อข่าวสว่างขอรายงานว่า ณ วันนี้ ความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ได้เกิดขึ้นแล้ว คือ “พิธีจุดวิสาขประทีปและลอยโคมถวายเป็นพุทธบูชา” ได้กลายเป็นวัฒนธรรมและเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของชาวมองโกลไปแล้วอย่างชัดเจน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  Vesak Day In Singapore ตอน พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ - ผู้อ่าน 18274
Vesak Day In Singapore ตอน พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ การจัดงานวิสาขบูชา ณ ประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นงานบุญใหญ่ประจำปี โดยปีนี้จัดขึ้น 3 วัน คือ ระหว่างวันที่ 23 – 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลสิงคโปร์ ให้จัดงานเฉลิมฉลองวิสาขบูชาในแหล่งชุมชนใหญ่อย่างต่อเนื่อง, โดยตลอด 7 ปีที่ผ่านมา วัดพระธรรมกายสิงคโปร์ ได้จัดงานบุญวิสาขบูชาครอบคลุมพื้นที่ในประเทศมาแล้วหลายแห่ง ทุกแห่งล้วนได้รับความสนใจจากชาวสิงค์โปร์ เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคมเพื่อสันติภาพโลกที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนที่ 2 - ผู้อ่าน 18281
บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคมเพื่อสันติภาพโลกที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนที่ 2 บรรยากาศในวันงาน เต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักมากๆ เราจะเห็นผู้ร่วมงานเริ่มทยอยกันเดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน คือสนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ วิซาย่า วิทยาเขตเมียเกา ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงค่ะ ทุกๆคนไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทั่วไป ต่างก็ให้ความสนใจมาก จนเราขายบัตรเข้างานกว่า 13,000 ใบ ได้หมดเกลี้ยงก่อนจะถึงวันงานเสียอีก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคม เพื่อสันติภาพโลก ที่ประเทศฟิลิปปินส์ - ผู้อ่าน 18317
บรรยากาศการเตรียมงานจุดประทีปและลอยโคม เพื่อสันติภาพโลก ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันนี้ผู้สื่อข่าวสว่าง ขอรายงานบรรยากาศแห่งความปลื้มล้นปลื้ม ของการเดินทางไปจัดงานจุดประทีปและลอยโคมเพื่อสันติภาพโลก หรือ The Light of Peace Event ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งงานนี้ถือเป็นงานระดับซุปเปอร์บิ๊กโปรเจค เพราะมีจำนวนโคมลอยมากที่สุดในโลกถึง 15,000 ดวง บันทึกโดยกินเนสบุ๊คส์ เวิลด์ เรคคอร์ด อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจากใจลูกชาวฟิลิปปินส์ - ผู้อ่าน 18269
จดหมายจากใจลูกชาวฟิลิปปินส์ ผมและภรรยามีความสุขจากการนั่งสมาธิมากๆ ครอบครัวเรา ทีมงานของเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมาก หลังจากเรารับเอาสมาธิมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สิบสองปันนาดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา - ผู้อ่าน 18370
สิบสองปันนาดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา ชาวสิบสองปันนาทั้งหมดเป็นข้าของพระพุทธศาสนา เรามีศีล มีธรรม ก็เพราะคำสอนของพระพุทธเจ้า หลังจากพระพุทธศาสนาหายไป คนไม่ได้นับถือศาสนา มากว่า 20 ปี อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการบรรพชาสามเณร 126 รูป ประเทศอินโดนีเซีย - ผู้อ่าน 18302
โครงการบรรพชาสามเณร 126 รูป ประเทศอินโดนีเซีย ความรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาครั้งใหม่ ได้บังเกิดขึ้นแล้วในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่พระพุทธศาสนาเคยเฟื่องฟูมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล เห็นได้จากความยิ่งใหญ่ของพุทธสถาน “บุโรพุทโธ” ที่มีอายุนับพันปี และได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  การรวบรวมรายชื่อปกป้องโบราณสถาน เมส อาแน็ค ประเทศอัฟกานิสถาน - ผู้อ่าน 18271
การรวบรวมรายชื่อปกป้องโบราณสถาน เมส อาแน็ค ประเทศอัฟกานิสถาน ยอดผู้สนับสนุนการคุ้มครองโบราณสถานแห่งนี้ เพิ่มขึ้นเร็วมากใน 24 ชั่วโมง การทุ่มเททำงานของพระเดชพระคุณหลวงพ่อและทีมงานในครั้งนี้ ควรเป็นแบบอย่างให้แก่ทุกคนในโลกใบนี้ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  สำเร็จได้ดั่งใจในวันแห่งชัยชนะ...วันธรรมชัย - ผู้อ่าน 18293
สำเร็จได้ดั่งใจในวันแห่งชัยชนะ...วันธรรมชัย สถาบันธรรมชัยวิจัยนานาชาติDhammachaiInternational Research Institute หรือ DIRI โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นคว้าวิจัยคำสอนดั้งเดิม“พุทธวัจนะ”และให้ได้มาซึ่งหลักฐานยืนยันว่า ธรรมกายเป็นสิ่งที่มีอยู่จริง อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  โครงการศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมชาวพุทธวัดพระธรรมกายและนักศึกษาไต้หวัน - ผู้อ่าน 18275
โครงการศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมชาวพุทธวัดพระธรรมกายและนักศึกษาไต้หวัน ครั้งแรกของชาวจีน...ในโครงการศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมชาวพุทธวัดพระธรรมกาย-นักศึกษาไต้หวัน อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ของขวัญวันธรรมชัยจากกรุงปักกิ่ง - ผู้อ่าน 18275
ของขวัญวันธรรมชัยจากกรุงปักกิ่ง ทีมงานพระภิกษุและนักศึกษาในโครงการดวงตะวันสันติภาพของวัดพระธรรมกาย ลูกพระธัมฯ ณ กรุงปักกิ่ง ขอน้อมนำผลงานด้านวิชาการถวายคุณครูไม่ใหญ่ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจาก ท่านแทพุง ซือนิม พระภิกษุมหายานชาวเกาหลี - ผู้อ่าน 18270
จดหมายจาก ท่านแทพุง ซือนิม พระภิกษุมหายานชาวเกาหลี ท่านแทพุง ซือนิมพระภิกษุมหายาน ชาวเกาหลี อายุ 53 ปี บวชมาได้ 30 พรรษาเมื่อวันวิสาขบูชาได้มาวัดพระธรรมกายเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แสงแห่งการตรัสรู้ธรรมนำสันติสุขมาสู่ใจชาวโลก วิสาขบูชาที่อินเดีย - ผู้อ่าน 18276
แสงแห่งการตรัสรู้ธรรมนำสันติสุขมาสู่ใจชาวโลก วิสาขบูชาที่อินเดีย พิธีจุดประทีปโคมลอยวิสาขบูชา เฉลิมฉลองพุทธชยันตีเพื่อสันติภาพโลก จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในวันที่ 6 พ.ค. พ.ศ. 2555 ณ ลานซาเกต เมืองทาเน่ ประเทศอินเดีย อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วัดพระธรรมกายจัด "วิสาขะนานาชาติ" ประเทศมองโกเลีย Update! - ผู้อ่าน 18277
วัดพระธรรมกายจัด วันวิสาขบูชา 2555 วัดพระธรรมกายจัด "วิสาขะนานาชาติ" ทั่วโลก พิธีลอยโคมวิสาขประทีป ถวายเป็นพุทธบูชา ครั้งที่ 5 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ประเทศมองโกเลีย วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2555 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  จดหมายจาก ทาเฮอเร่ห์ เมียซาอี - ผู้อ่าน 18269
จดหมายจาก ทาเฮอเร่ห์ เมียซาอี วันเกิดของหลวงพ่อ ตรงกับวันที่สำคัญมาก สำหรับศาสนิก “บาไฮ” ทั่วโลก และในวันนี้ เมื่อ 150 ปี ที่แล้ว ศาสดา “บาฮาอัลล่าห์” ได้มอบข้อความต่อไปนี้ให้ไว้แก่ศาสนิกบาไฮ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ชาวโซโลม่อนหล่อทองพระผู้ปราบมาร - ผู้อ่าน 18272
ชาวโซโลม่อนหล่อทองพระผู้ปราบมาร ถึงค่าครองชีพจะแพงค่าแรงงานจะต่ำแต่ด้วยความกตัญญูต่อมหาปูชนียาจารย์ที่เมตตาให้ลูกๆชาวโซโลมอนได้รู้จักการทำสมาธิและรู้เรื่องราวความเป็นจริงในชีวิตผ่านทาง DMC ลูกๆโซโลมอนจึงพร้อมใจกันร่วมบุญหล่อหลวงปู่ทองคำอย่างเต็มกำลังของตนเองครับ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รุ่งอรุณใหม่ ณ อ่าวเบงกอล - ผู้อ่าน 18270
รุ่งอรุณใหม่ ณ อ่าวเบงกอล การจัดอบรมอุบาสก-อุบาสิกาแก้ว ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ณ ดินแดนบังกลาเทศ (Bangladesh) ที่เมืองธากา (Dhaka) ระหว่างวันที่ 17 - 22 มิ.ย.2554 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  วันวิสาขบูชา ณ ดินแดนพุทธภูมิ - ผู้อ่าน 18264
วันวิสาขบูชา ณ ดินแดนพุทธภูมิ การเตรียมงานลอยโคมวันวิสาขบูชา ณ เมืองอเมนากะ รัฐมหาราษฏะ ประเทศอินเดีย เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนาในดินแดนพุทธภูมิ อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  ประเทศเนปาล (คีรีนคร) - ผู้อ่าน 18282
ประเทศเนปาล (คีรีนคร) ประเทศเนปาลเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เพราะเป็นแดนประสูติของพระบรมศาสดาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก คือ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  แสงแห่งความสมหวัง เกิดขึ้นแล้ว ณ แดนประสูติ - ผู้อ่าน 18272
แสงแห่งความสมหวัง เกิดขึ้นแล้ว ณ แดนประสูติ พิธีบรรพชาสามเณรครั้งประวัติศาสตร์ จำนวน 111 รูป ณ ประเทศเนปาล ดินแดนประสูติของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  รุ่งอรุณแห่งความหวัง ณ ดินแดนพุทธภูมิ - ผู้อ่าน 18275
รุ่งอรุณแห่งความหวัง ณ ดินแดนพุทธภูมิ โครงการบวชอุบาสก-อุบาสิกาแก้ว ประเทศอินเดีย ครั้งที่สอง เพื่อฟื้นฟูพระพุทธศาสนาในดินแดนพุทธภูมิ ให้เฟื่องฟูเหมือนย้อนยุคพุทธกาล อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 
  อะซูซ่าเริงร่าสุดปลื้ม...ธุดงค์ธรรมชัยครั้งแรกของสหรัฐอเมริกา - ผู้อ่าน 18272
อะซูซ่าเริงร่าสุดปลื้ม...ธุดงค์ธรรมชัยครั้งแรกของสหรัฐอเมริกา การอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการถึง 56 ท่าน ตั้งแต่วันที่ 15-24 ตุลาคม พ.ศ.2553 อ่านเรื่องช่วงเด่นฝันในฝันต่อ 


   ค้นหา บทความธรรม    

  ฝันในฝันวิทยา
  สารพันธรรมะ
  ปกิณกธรรม
  ผลการปฏิบัติธรรม
  โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
  ธรรมะบันเทิง
  ข่าว
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ข่าวบุญฝากประกาศ
  DMC NEWS
  ข่าวรอบโลก
  กิจกรรมเว็บ dmc.tv
  Scoop - Review DMC
  เรื่องเด่นทันเหตุการณ์
  Review รายการ DMC
  หนังสือธรรมะ
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  ที่นี่มีคำตอบ
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  อยู่ในบุญ
  สุขภาพนักสร้างบารมี
  นิทานชาดก
  CaseStudy กฎแห่งกรรม
  กฎแห่งกรรม
  เรื่องราวชีวิต
  เหลือเชื่อแต่จริง
  อุทาหรณ์สอนใจ
  ฮอตฮิต...ติดดาว
  วิบากกรรม...ทำให้ทุกข์
  บุญเกื้อหนุน
  ปรโลกนิวส์
  ธรรมะและสมาธิ
  พุทธประวัติ
  สมาธิ
  ผลการปฏิบัติธรรมนานาชาติ
  ทศชาติชาดก
  พุทธประวัติและวันสำคัญ
  บทสวดมนต์
  ศัพท์ธรรมะ ภาษาอังกฤษ
  มหาปูชนียาจารย์
  อานุภาพมหาปูชนียาจารย์
  ประวัติ
  กิจกรรม
  ธุดงค์สถาปนาเส้นทางมหาปูชนียาจารย์
  About DMC
  เกี่ยวกับ DMC
  DMC GUIDE
  มือถือ Mobile
  คู่มือเว็บ www.dmc.tv
  มาวัดพระธรรมกาย
   ค้นหา บทความธรรม